NSƯT Hữu Châu : ” Bá Kiến ” làm cho tôi ” Sướng “

NSƯT Hữu Châu : ” Bá Kiến ” làm cho tôi ” Sướng “

NSƯT Hữu Châu được biết đến là một diễn viên nổi tiếng của Kịch – Hài. Anh được biết đến qua một số tác phẩm kinh điển như vai Nguyễn Trãi trong vở Bí mật vườn Lệ Chi, vai Ferdinand trong Âm mưu và Tình yêu, vai Bình trong Đừng nói lời vĩnh biệt, vai lão ẩn sĩ trong vở Đời luận anh hùng, Lỗ Quý trong vở kịch nổi tiếng Lôi Vũ… Tuy nhiên, trong những năm gần đây Anh rất có duyên với các dự án phim Truyền hình và Điện ảnh như ” Tổ Ấm Gió Lùa ” , ” Chị Trợ Lý Của Anh ” , ” Cua Lại Vợ Bầu ” … Có lẻ nhờ vào khả năng hóa thân rất tốt vào các dạng vai khác nhau , cộng với phong cách làm việc chuyên nghiệp của Anh nên các Nhà sản xuất và Đạo diễn mời Anh tham gia cộng tác.

( NSƯT Hữu Châu hóa thân vào nhân vật Bá Kiến trong phim ” Cậu Vàng )

Và mới đây, trong dự án phim điện ảnh ” Cậu Vàng ” của Hãng phim Bùi Cường sản xuất do Trần Vũ Thủy làm Đạo diễn, cũng là người đã từng làm việc chung với Anh trong những dự án phim trước đó, mời Anh tham gia một vai trong phim ” Cậu Vàng “. Nhân vật Bá Kiến, một người có chức quyền nhưng lại là vai phản diện trong phim.
Sau khi đọc qua kịch bản , Anh cảm thấy rất hào hứng với vai diễn này, nó hoàn toàn khác với những vai trước đây . Không còn sự hài hước và ” khùng khùng ” như mọi người đã hình dung. Anh cho biết , mình rất may mắn khi nhận được một vai diễn trong một bộ phim được phóng tác từ tác phẩm Văn học ” Lão Hạc ” của Nhà văn Nam Cao được cố NSND Bùi Cường chấp bút.